Giỏ hàng

Tại sao bạn cần phải thẩm định và đánh giá chất lượng Dzi (Thiên Châu)

Với hơn 2 thập kỷ kinh nghiệm sưu tầm đá Dzi (Thiên Châu) trên khắp các quốc gia thuộc vùng Himalaya, chúng tôi đã có may mắn được gặp gỡ và trao đổi trải nghiệm với nhiều nhà sưu tầm lâu năm, rất nhiều bậc Đại Đạo Sư và những Gia tộc có truyền thống nhiều đời có hiểu biết sâu sắc về Dzi, những nhà buôn, các cơ sở chế tác Dzi giả đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ... Từ trải nghiệm thực tế chúng tôi đã đúc rút được một số điểm như sau:

1. Khoảng 99% những viên “Dzi cổ” được rao bán trên thị trường đặc biệt là được bán bởi những cá nhân hay cơ sở kinh doanh Dzi đều là loại được làm giả cổ, trong đó phần lớn những viên Dzi giả cổ này có thể coi là “Dzi chết” do bị xử lý nhiệt, axit và những hoá chất rất có hại cho sức khoẻ khi đeo tiếp xúc với cơ thể với mục đích tạo ra chất đá đen, đậm, những vết phong hoá hay những chấm chu sa màu đỏ... để đánh lừa những khách hàng chưa từng được tiếp xúc trực tiếp với một viên Thiên Châu cổ thực sự.
Đa số mọi người và ngay cả những cơ sở kinh doanh Dzi đều nhầm tưởng rằng Dzi cổ thì sẽ phải có những vết phong hoá hay chấm chu sa. Thực tế là do chất đá cổ với độ cứng rất cao, được đeo bới nhiều thế hệ hoặc được gắn trên các tôn tượng cổ trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm với sự nâng nui và sùng kính nên những viên đá cổ thường khá nhẵn bóng như chất ngọc chứ không dễ dàng bị “trầy xước nứt nẻ” như sự tưởng tượng của những nhà buôn tuyên truyền rồi copy của nhau. Việc đánh giá một viên Dzi có thực sự là cổ hay là giả cổ phải được dựa trên nhiều tiêu chí bí mật mà chỉ có những nhà sưu tầm có sở hữu những viên Dzi cổ mới có thể đánh giá chính xác và có cơ sở để so sánh một cách trực quan.


2. Số lượng Dzi cổ rất có hạn, và rất khó có thể tìm thấy dù chỉ 1 viên Dzi cổ nào có “Anh Em” (những viên Dzi cùng hoa văn) giống nhau như đúc về chất đá, hoa văn, màu sắc, các đường vân đá, kích thước.... Do vậy nếu bạn được giới thiệu 1 viên “Dzi cổ” mà có thể tìm thấy nhiều viên hao hao giống nhau như “Anh Em một nhà Quảng Đông” thì có thể khẳng định ngay đó là viên Dzi giả cổ.

3. Những viên Dzi giả thường được giới sưu tầm gọi là “Dzi chết” do nhiều lý do trong đó 2 lý do chủ yếu là: hoa văn sai hoặc hoa văn được chế tác khắc vào viên đá hoặc vẽ một lớp trên bề mặt đá bằng công nghệ xử lý nhiệt độ cao, axit và các hoá chất độc hại đã làm biến đổi và phân huỷ các cấu tạo nguyên thuỷ của chất đá được dùng để chế tác (Mã não hoặc Calcedon). Do vậy khi đeo những viên đá chết này áp vào cơ thể sẽ rất có hại đến sức khoẻ, và một điều chắc chắn rằng viên Dzi giả cũng không thể hoà hợp với năng lượng sống của cơ thể con người. Do vậy công năng không những không có mà còn có hại cho cơ thể cả trên phương diện vật chất thô và vật chất vi tế.

4. Nếu chưa có đủ phúc duyên để thỉnh cho mình một viên Dzi cổ thì giải pháp phù hợp nhất cả về phương diện chi phí cũng như công năng là các bạn nên tìm kiếm một viên Dzi mới, là loại Dzi được chế tác trong những năm gần đây nhưng với một kỹ nghệ chế tác thủ công và bí truyền mà đến nay chỉ có thể tìm thấy ở một số vùng ở Tây Tạng. Những viên Dzi mới này đảm bảo được 2 tiêu chí quan trọng là hoa văn đúng về mặt tỷ lệ và nguyên tắc hình học thiêng (chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn về chủ đề này trong các bài viết ở những phần khác của website nangluongsong.vn), và cách thức chế tác các hoa văn vẫn đảm bảo giữ được nguyên cấu tạo vật lý nguyên thuỷ của loại đá dùng chế tác. Những viên Dzi mới này chúng tôi vẫn đánh giá là “Dzi sống” và chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều này chỉ sau một thời gian ngắn đeo viên Dzi bên mình.

5. Đa số mọi người sẽ nhầm tưởng rằng khi mua một viên Dzi với giá cao thì sẽ chắc chắn là viên Dzi cổ hoặc Dzi thật. Điều này hoàn toàn là do sự dẫn dắt và truyền thông sai lệch của những nhà buôn, những cơ sở kinh doanh, những diễn đàn, group hay blog Dzi Beads xxx trá hình để tự đánh bóng sản phẩm của một số thành viên trong nhóm nhằm mục đích kiếm lợi thông qua nguyên tắc lừa đảo có tổ chức và cộng đồng. Nếu lướt qua những diễn đàn này một cách khách quan chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy đa số các thành viên và cả admin đều là nhóm bạn bè cùng nhau buôn bán kinh doanh, bơm phông màn và dìm hàng của nhau vì mục đích kiếm lời cho bản thân mà không hề tập trung vào việc làm sao để giúp cho mọi người có hiểu biết chân thực nhất về loại đá linh thiêng này.

6. Rất nhiều cá nhân và cơ sở kinh doanh rao bán những viên Dzi giá cao dưới danh nghĩa đã được các “Phật Sống” hay các Lama nổi tiếng gia trì. Điều này thuộc về niềm tin tôn giáo nên chúng tôi xin miễn bình luận. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi thì cách thức tốt nhất để gia trì viên Dzi là sau khi bạn đã thỉnh cho mình 1 viên và chắc chắn rằng viên Dzi không phải là Dzi giả hay Dzi chết, vì chắc chắn một điều là ngay cả các bậc Đại Đạo Sư cũng không thể thổi hồn vào một viên đá chết để sau đó viên đá chết có thể hoà hợp với năng lượng sống từ cơ thể vật lý của bạn. Do vậy việc quyết định mua một viên Dzi vì được truyền thông là viên Dzi đã được gia trì bởi một vị Đạo Sư nào đó cũng không phải là yếu tố quyết định năng lực của viên Dzi. Chúng tôi sẽ có những bài viết chia sẻ sâu hơn về chủ đề này trong những phần khác trên website nangluongsong.vnVới tất cả những kinh nghiệm đã chia sẻ ở trên, chắc chắn chúng ta có thể nhận thấy việc thẩm định/đánh giá chất lượng viên Dzi mà mình đã và đang chuẩn bị thỉnh có phải là Dzi giả, Dzi cổ hay Dzi mới và số tiền mà mình bỏ ra có hợp lý không là điều thực sự cần thiết để đảm bảo cho bản thân một trải nghiệm tâm linh có thể giúp mình chuyển hoá tâm thức và thành tựu trong cuộc sống thế gian. Qua đó chúng ta có thể hiểu đúng giá trị và có thể trải nghiệm được những năng lực nhiệm màu của viên “Bảo Châu Như Ý” được sùng kính nhất trên thế giới từ hàng triệu năm nay.

Xem thêm: Thẩm định Dzi - Thiên Châu tại Nangluongsong.vn

Với sứ mệnh Trì Giữ và Bảo Tồn những viên Dzi Cổ - Dzi Thật, bảo tồn và tôn vinh những giá trị chân thực của Dzi, nangluongsong.vn đã phát nguyện sưu tầm, chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm về Dzi đến cho tất cả mọi người có phúc duyên được biết đến Dzi với mục đích mang lại lợi lạc đến cho hết thảy chúng sinh hữu tình. Ngoài việc giúp thẩm định, đánh giá chất lượng và định giá Dzi, nangluongsong.vn cũng Thu Nhận để Trì Giữ và Bảo Quản những viên Dzi Cổ - Dzi Thật do bất kỳ người nào có nhu cầu bán/nhượng. Thông tin chi tiết xin truy cập vào đường dẫn (link) này.