Giỏ hàng

THIÊN CHÂU BIỂU TƯỢNG CHO SỰ TÔN KÍNH VÀ THỊNH VƯỢNG


Thiên Châu được định giá theo niên đại, độ hiếm, mức độ sứt mẻ hoặc tình trạng nứt vỡ, các chấm huyết, các hoa văn đặc biệt chẳng hạn như hình mắt Phật, hình Quán Thế Âm, hình mắt Rồng, hình hoa sen, hình Bảo Bình hoặc những hoa văn độc đáo có một không hai.

Có những viên Thiên Châu hiếm và có hoa văn độc đáo giá rất cao tùy theo mức độ khó để sưu tầm được chúng. Thiên Châu là đồ trang sức không thể thiếu dành cho các thiếu nữ Tây Tạng và trong các lễ cưới. Đối với người Tây Tạng, số lượng và chất lượng những viên Thiên Châu sở hữu có thể cho thấy mức độ giàu có của chủ nhân hay của cả Gia tộc.

Giá trị của Thiên Châu

Thiên Châu là đồ trang sức quý giá nhất trên các tôn tượng Phật

Một ví dụ điển hình là tôn tượng của Jowo Shakyamuni (tôn tượng Đức Phật Thích Ca Bát Tuế Đẳng Thân), tôn tượng linh thiêng của Đức Phật khi Ngài 12 tuổi.

Trên vương miện, áo choàng, dây đeo trang trí của Đức Phật được trang hoàng lộng lẫy với nhiều loại ngọc trai, mã não, đá quý, san hô và hàng trăm viên Thiên Châu khác nhau, bao gồm Thiên Châu chín mắt, Thiên Châu ba mắt, Thiên Châu hai mắt, Thiên Châu răng hổ, Thiên Châu Bảo Bình và nhiều Thiên Châu quý giá khác... Tôn tượng Phật này hiện đang được đặt tại Lhasa, tu viện Joh Khang, Tây Tạng.

Bức tượng có năng lực "kiến thấy giải thoát".
Bất kỳ chúng sinh nào được chiêm ngưỡng đều được giải thoát khỏi mọi ác hạnh đã tạo trong quá khứ.

Xem thêm về Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni - Buddha Shakyamuni chùa Jokhang


Thiên Châu là loại đá có giá trị cao nhất ở Tây Tạng

Ở Tây Tạng, loại đá giá trị nhất chính là Thiên Châu chứ không phải là Ngọc hay Kim Cương. Giá trị của Thiên Châu tùy thuộc vào vẻ đẹp, độ quý hiếm và chất liệu của viên Thiên Châu, đồng thời cũng tùy thuộc vào sự khác biệt về truyền thống văn hóa giữa các vùng miền.

Thiên Châu được Ngân Hàng chấp nhận như tài sản cầm cố để cho vay tiền

Ở Tây Tạng, những viên Thiên Châu cổ được Ngân hàng Trung Ương và các Chi Cục Tín Dụng của các Thành Phố chấp nhận như tài sản cầm cố để cho người dân vay tiền. Trong cộng đồng Tây Tạng, Thiên Châu có giá trị như tiền mặt và họ có thể đổi Thiên Châu lấy tiền mặt bất cứ khi nào họ muốn.

Thiên Châu là tài sản an toàn nhất

Do hình dạng nhỏ gọn, dễ mang theo người, những gia tộc, thương lái và những người giàu có ở Tây Tạng thường mang trang trại, vật nuôi để đổi lấy Thiên Châu, ngoài ra khi có tiền không sử dụng họ cũng đem mua Thiên Châu để cất giữ.


Thiên Châu là loại đá hộ mệnh quyền năng nhất

Thiên Châu được coi là loại bùa hộ mệnh quý giá và quyền năng nhất để tiêu trừ các chướng ngại, tai họa, bệnh tật và các thế lực đen tối.

Xem thêm về Lợi ích thần kỳ của Thiên Châu

Những người nổi tiếng, người có địa vị trong xã hội, chính khách và doanh nhân đều sở hữu một viên Thiên Châu bên mình để nhận được sự hộ mệnh, tài bảo và đạt được mọi mong cầu.

Xem thêm Những nhân vật nổi tiếng sử dụng Thiên Châu