Giỏ hàng

ỨNG DỤNG TRONG Y HỌC VÀ KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG SỐNG TỪ THIÊN CHÂU - DZI

Ứng dụng trong y học từ Thiên Châu - Dzi


Người Tây Tạng tin rằng việc mang Thiên Châu (Dzi) bên mình có thể điều hòa huyết áp, hỗ trợ ‘khí’ lưu thông, cân bằng âm dương - ngũ hành, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và nhờ đó cải thiện sức khoẻ một cách tổng thể.

Nếu quý bằng hữu đang sở hữu một viên Thiên Châu Cổ có vết mài mòn trên thân, thì xin chúc mừng, rất có thể viên ngọc quý này đã được dùng trong việc chữa bệnh của người Tây Tạng từ ngàn xưa. Những viên Thiên Châu tinh sạch và tích lũy nhiều năng lượng được các thầy thuốc có tu tập lâu năm chọn lọc kĩ lưỡng và mài thành bột, sau đó trộn cùng các thảo dược quý để tạo thành các bài thuốc khác nhau. Dzi thường được dùng nhiều nhất trong điều trị bệnh đột quỵ hoặc một số chứng bệnh liên quan đến khí huyết.

Một số Thiên Châu Cổ sưu tầm bởi Nangluongsong.vn có các vết tích của việc mài mòn làm thuốc

Theo các tài liệu y học Tây Tạng, tác dụng từ việc mang Dzi tương tự như Châm Cứu: hỗ trợ những người mắc các chứng bệnh về tim, huyết áp cao, tiểu đường; làm giảm các triệu chứng khác nhau như tuần hoàn kém, nghẹt mũi, mất ngủ và đau xương.

*Quý bằng hữu có thể tìm hiểu thêm về: Các tiêu chí phân loại giá trị của Thiên Châu

Chữa lành hệ thống trường năng lượng xung quanh cơ thể (Thể khí)


Khoa học đã phát triển tới mức gần như không còn hiện tượng tự nhiên nào không lý giải được nhưng chủ đề về tâm linh vẫn còn nhiều điều nằm ngoài khả năng diễn giải của con người. Vậy nên, đã có rất nhiều nhà khoa học phương Tây tìm tới phương Đông, đặc biệt là Tây Tạng, để tìm lời đáp cho những hiện tượng siêu hình mà khoa học duy vật ngày nay vẫn chưa có câu trả lời. Từ đó, chúng ta được thực chứng rất nhiều công trình nghiên cứu dựa trên những căn nguyên giáo lý và "thần học" Tây Tạng cổ đại đã ra đời và được công bố rộng rãi trên toàn thế giới.

Ứng dụng thuyết tái sinh của người Tây Tạng trong việc hồi phục thị lực cho con người

Một vị cao tăng và cũng là thầy của tôi tại Lhasa đã chia sẻ lý do người Tây Tạng thường đặt Thiên Châu tại những không gian thiền định nhằm cân bằng năng lượng Âm Dương, hàn gắn và chữa lành những điểm yếu trong hệ thống trường năng lượng xung quanh cơ thể (hay còn được gọi là Thể khí hoặc Thể vía) thông qua việc hấp thụ và chuyển hóa năng lượng bên trọng cơ thể với năng lượng vũ trụ. 

Mỗi người trong chúng ta sẽ có một quan điểm rất riêng về năng lượng vũ trụ, về nguồn gốc, lý do hình thành và trật tự cấu thành nên chúng. Chúng tôi cũng có riêng cho bản thân một niềm tin và xin trích dẫn định nghĩa từ học giả Shakti Gawain để diễn giải quan điểm này:

 “Vũ trụ của chúng ta thật sự không cấu tạo từ bất cứ yếu tố vật chất nào. Thành tố cơ bản của nó là một loại lực mà chúng ta gọi là năng lượng”

Tất cả các vật chất hữu hình lẫn vật chất vô hình trong vũ trụ đều được cấu tạo từ các năng lượng liên tục rung động (vibration). Sự khác biệt giữa chúng là tần số dao động khác nhau, và do đó, các vật chất khác nhau có ý thức khác nhau và hình thức được tạo ra là khác nhau. Vật chất có tần số rung động cao trở thành những vật chất vô hình, như suy nghĩ, cảm xúc và ý thức của con người... Vật chất có tần số rung động thấp trở thành những thứ hữu hình như bàn, ghế, cơ thể con người, và những thứ có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đó chính là cấu tạo cơ bản của vũ trụ và các vật thể trong nó. Vậy nên, có thể lí giải việc các nhà ngoại cảm, một số người mà thiên bẩm có giác quan thứ 6 phát triển vượt trội, hoặc những người tu tập và thiền định đủ lâu có thể cảm nhận rõ ràng về năng lượng ẩn trong Thiên Châu tốt hơn chúng ta.


Với hơn 20 năm kinh nghiệm sưu tầm, trải nghiệm về năng lực và tìm hiểu về nguồn gốc của Dzi, nangluongsong.vn đã khám phá được nhiều bí mật được cổ nhân và các bậc Đại Đạo Sư cất giấu trong những thánh tích, tôn tượng, tranh thangka, kinh điển và đặc biệt là năng lực nhiệm màu của Dzi ở khắp mọi nơi chúng tôi đã từng đặt chân đến. Vì quý bằng hữu đã hữu duyên tìm đến nangluongsong.vn để tìm hiểu về Dzi cũng như đã đào sâu đến những bài viết chi tiết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí mật để khai mở và phát huy năng lực của Dzi thông qua bài viết này (chúng tôi không công khai và đính kèm bài viết này trên bất cứ đầu mục nội dung chính thức của website nangluongsong.vn) Rất hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp quý bằng hữu đạt được những lợi lạc cát tường và thành tựu mọi nguyên ước khi tìm đến Dzi - viên đá linh thiêng bậc nhất xứ Tây Tạng!